Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể của chúng ta trong thời gia dài. Vitamin D ảnh hưởng đến gần 3.000 gen trong cơ thể và việc tăng cường chất dinh dưỡng này được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe tối ưu.

Duy trì mức độ đầy đủ của chất dinh dưỡng quan trọng này có liên quan đến 16 loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tụy, phổi, buồng trứng, tuyến tiền liệt và da. Vitamin D, một trong số ít chất dinh dưỡng mà chúng ta không nhận được từ thực phẩm, được sản xuất trực tiếp trên da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Do thiếu ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào mùa đông, các chất bổ sung được coi là cách hiệu quả nhất để tăng mức vitamin D ở Anh. Tuy nhiên, khi tính tổng các yếu tố về sức khỏe, câu chuyện không đơn giản như vậy. Nếu bạn chọn bổ sung vitamin D, hãy cân nhắc bổ sung thêm vitamin K2.

Nếu Vitamin D kết hợp cùng Vitamin K2 có hiệu quả thế nào với cơ thể?
Nếu Vitamin D kết hợp cùng Vitamin K2 có hiệu quả thế nào với cơ thể?

Vitamin D kết hợp cùng vitamin K2 có thể làm chậm lại quá trình vôi hóa động mạch

Vitamin D3 và vitamin K2 làm việc cùng nhau để sản xuất và kích hoạt Protein Matrix GLA (MGP). Đây là một chất quan trọng, được tìm thấy xung quanh các sợi đàn hồi của lớp lót động mạch. MGP giúp bảo vệ, chống lại sự hình thành tin thể calcium, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự vôi hóa động mạch. Hiện nay các ý kiến Y khoa gợi ý rằng bổ sung Vitamin D và vitamin K2 cùng nhau có thể giúp làm chậm sự tiến triển của vôi hóa động mạch, trong khi vitamin D tự nó thì có thể không làm được việc này.

Cơ chế duy nhất cho động mạch để tự bảo vệ, chống lại sự vón cục là thông qua protein MGP phụ thuốc Vitamin K. MGP là một chất ức chế vôi hóa mô mềm mạnh nhất hiện nay mà chúng ta biết. Nhưng ở những người lớn khỏa mạnh không đủ Vitamin K sẽ dẫn đến 30% MGP của họ được tổng hợp và tồn tại dưới dạng không hoạt động

MK-7 – Dạng vitamin K2 hiệu quả nhất

Có nhiều dạng Vitamin K2 khác nhau, một trong số đó là MK-7, và dạng này đang được các nhà khoa học ghi nhận là dạng có hiệu quả tốt nhất. MK-7 có thời gian hoạt động dài gấp rưỡi các dạng khác (3 ngày) . Điều đó có nghĩa là nó có cơ hội tốt hơn để tạo nên và duy trì một mức máu không đổi MK-7 tự nhiên và hiệu quả nhất được tìm thấy trong đậu nành lên men của Nhật Bản được gọi là Natto, chứa 1100mcg trên 100g Natto. Vì Natto không phải là một loại thực ăn phổ biến ở phương tây nên trong trường hợp này, con người nên bổ sung đủ Vitamin K2, đặc biệt nếu chúng ta đang bổ sung vitamin D. Những nhóm người có nguy cơ thiếu Vitamin K2 cao hơn người khác:

  • Trẻ em, đặc biệt trong độ tuổi dậy thì và tiền dậy thì.
  • Phụ nữ mang thai
  • Người cao tuổi
  • Các bệnh nhân bị tiêu hoá ruột như: Bệnh Crohn, Cystic Fibrosis và Galactosemia – tất cả đều
  • Có liên quan đến tình trạng thiếu vitamin K.

Sản phẩm cung cấp Vitamin D3 và k2: Altocal D3 MAX – Bổ sung canxi hữu cơ, Vitamin D3 và K2 giúp xương răng chắc khỏe

Altocal D3 Max – Là sản phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp khoẻ mạnh và phát triển tốt. Dùng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên bị còi xương, chậm lớn, chậm mọc răng do thiếu canxi. Người lớn có nguy cơ bị loãng xương, phụ nữ có thai và cho con bú cần bổ sung canxi.

Chi tiết chương trình Mua 3 tặng 1 với Siro Altocal D3 Max - Canxi hữu cơ nhập khẩu từ Pháp
Chi tiết chương trình Mua 3 tặng 1 với Siro Altocal D3 Max – Canxi hữu cơ nhập khẩu từ Pháp

Altoka hy vọng kiến thức trên hữu ích với bạn đọc trong việc chăm sóc cho bản thân và gia đình. Gọi ngay 1900.636.128 nếu bạn đọc cần sự tư vấn từ các chuyên gia.