Ngành Dược là một nghề khá “hot” do tính thiết yếu và nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng, nếu bạn muốn tham khảo công việc của trình dược viên tại Lào Cai thì hãy tham khảo bài viết này và công việc tại Dược Phẩm tại Altoka nhé!

Tìm hiểu công việc Trình dược viên tại Lào Cai
Tìm hiểu công việc Trình dược viên tại Lào Cai

Trình dược viên, phân phối lưu thông thuốc là gì?

Trình dược viên là những người môi giới thuốc (kinh doanh thuốc). Họ sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bác sĩ, dược sĩ tác dụng, cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường để thuyết phục khách hàng nhập sản phẩm. Trong tiếng Anh, trình dược viên là Pharmaceutical Sales Representative.

Kênh phân phối chủ yếu của trình dược viên là các nhà thuốc, phòng khám, cơ sở y tế, bác sĩ, v.v. Và họ sẽ ít làm việc trực tiếp với người bệnh.

Hiện nay các nghề và ngành dược vẫn đang phát triển rộng và được nằm trong số các ngành dễ kiếm việc ở Việt Nam, nên bạn nên nắm lấy cơ hội này nếu như đang theo đuổi nghề trình dược viên.

Làm trình dược viên cần trang bị kỹ năng gì?

Lựa chọn trở thành dược sĩ cần đam mê và cá tính. Là một dược sĩ, có rất nhiều thách thức phải đối mặt. Để có thể trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp và thành công, bạn cần có những kỹ năng cơ bản như:

Tính kiên trì bền bỉ

Dược sĩ phải chủ động gặp gỡ khách hàng một cách thường xuyên. Dù điều kiện có khó khăn đến đâu, khách hàng khó tính đến đâu thì vẫn phải kiên trì để đạt được mục tiêu.

Sự khéo léo linh hoạt

Trong quá trình làm việc, nhiều tình huống bất ngờ sẽ xuất hiện. Do đó, dược sĩ phải có bộ óc linh hoạt và khả năng ứng xử khéo léo để “giải quyết các vấn đề gặp phải”.

Nhạy bén và linh hoạt khi có vấn đề phát sinh được cấp trên và khách hàng đánh giá cao. Từ đó trở đi, mạng lưới khách hàng của bạn sẽ phát triển.

Kỹ năng tạo dựng và duy trì mối quan hệ

Khách hàng của nhà thuốc sẽ là khách hàng lâu dài và bền vững. Do đó, trình dược viên cần biết cách duy trì và quản lý mối quan hệ với khách hàng cũ. Thăm hỏi thường xuyên để lắng nghe ý kiến ​​đóng góp tạo dựng lòng tin.

Ngoài ra, họ cần tìm kiếm khách hàng mới và xây dựng các mối quan hệ mới để tăng doanh số bán hàng.

Kỹ năng thuyết phục và giao tiếp tốt

Dược sĩ thường xuyên phải giao tiếp, đứng trước những người có kiến ​​thức chuyên môn, trình diễn, giới thiệu sản phẩm, giải quyết mọi vướng mắc của các bác sĩ, dược sĩ, trình dược viên.

Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. Để làm được điều này, bạn cần rèn luyện cho mình sự linh hoạt, trôi chảy và ấn tượng trong bài phát biểu.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững kiến ​​thức, thấu hiểu, lắng nghe nhu cầu, nắm bắt tâm lý khách hàng. Trên cơ sở đó, bạn có thể đưa ra những lý lẽ đúng đắn để tạo dựng niềm tin và từ đó lấy lòng những vị khách khó tính nhất.

Công việc trình dược viên là làm gì?

Vậy nghề trình dược viên cần phải làm những công việc gì mà lại đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về tính chuyên môn và cần am hiểu kiến thức xã hội đến vậy?

Để Glints chia sẻ bạn một số công việc mà trình dược viên thường đảm nhiệm nhé!

  • Giới thiệu các dược phẩm của công ty tới các nhà thuốc, phòng khám, phòng mạch trên địa bàn phụ trách.
  • Thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu khách hàng và xu hướng thị trường.
  • Lập và thực hiện kế hoạch bán hàng chi tiết nhằm đạt chỉ tiêu phân bổ.
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên địa bàn phụ trách.
  • Xây dựng hình ảnh công ty đến với các khách hàng.
  • Truyền thông về thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách trung thực.

Đôi nét về Dược Phẩm Altoka

Công ty TNHH Dược phẩm Altoka là một trong những công ty đang có chế độ đãi ngộ rất tốt. Thành lập từ năm 2017 chuyên kinh doanh, đầu tư và sản xuất các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và sữa bột. Tất cả sản phẩm của Altoka đều được sản xuất, đóng gói trên dây truyền hiện đại đạt chuẩn chất lượng GMP. Công ty đã vinh dự đạt được một số giải thưởng như: Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2021, Huy chương vàng sản phẩm vì sức khoẻ người tiêu dùng,…

Thông tin chi tiết về công việc tại Altoka

I. THÔNG TIN CÔNG VIỆC

II. NHIỆM VỤ CÔNG VIỆC

1. Nhiệm vụ

– Đi thị trường, bán hàng; Giới thiệu sản phẩm của công ty tới khách hàng (nhà thuốc, quầy thuốc, phòng khám, shop bỉm sữa, shop mẹ và bé…) ở địa bàn được bàn giao.

– Tập trung xây dựng, chăm sóc, phát triển và xác lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

– Tìm kiếm và mở rộng khách hàng, chăm sóc thăm viếng khách hàng…

2. Yêu cầu

– Ưu tiên ứng viên sống tại địa bàn.

– Kinh nghiệm: Có ít nhất 6 tháng – 1 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên thị trường, ngành nghề phân phối bán lẻ, hàng tiêu dùng, dược phẩm, mỹ phẩm.

– Kiến thức: Hiểu về phân phối, bán hàng tiêu dùng, dược phẩm là một lợi thế.

– Nhân viên chưa có kinh nghiệm sẽ được Quản lý hướng dẫn khi nhận việc.

– Có phương tiện đi lại.

3. Quyền lợi

Thu nhập = Lương cơ bản + Thưởng doanh số + Thưởng KPI + Thưởng nóng. Đạt từ 8-30 triệu/tháng.

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp do nhà nước quy định
  • Môi trường làm việc năng động, đồng nghiệp đoàn kết.
  • Cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân.
  • Tham gia các hoạt động du lịch hàng năm của công ty.

Altoka luôn mong muốn có được nguồn nhân sự nhiệt huyết với doanh nghiệp để có thể mang những sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Hiện tại Altoka đang tuyển dụng nhiều vị trí như: Quản lý kinh doanh, Nhân viên kinh doanh (Trình dược viên) được đào tạo từ các trường Trung cấp, Cao Đẳng và Đại Học ngành y dược tại Lào Cai.

Trụ sở: 131 Trần Nguyên Đán, P. Thanh Bình, TP. Hải Dương

VP.Hà Nội: Cổ Điển A, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

VP.HCM: 4E6, Đường DD2, Khu DC An Sương, Quận 12, HCM

Link tham khảo công việc: Altoka tuyển dụng nhân viên kinh doanh!