DHA có tên gọi đầy đủ là Docosa Hexaenoic Acid – một acid béo thuộc nhóm omega-3. DHA rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác, tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ gây dị ứng của bé.

DHA là gì? Omega-3

  • DHA (Docosa-Hexaenoic-Acid) là acid béo không no cần thiết thuộc nhóm acid béo Omega-3 (acid béo không no có 22 carbon, 6 nối đôi, nối đôi đầu tiên ở vị trí carbon số 3). Ngoài ra thuộc nhóm này còn có các tiền tố DHA, đó là Acid béo alpha-linolenic (ALA, 18 carbon, 3 nối đôi, nối đôi đầu tiên ở vị trí carbon số 3)
  • Ngoài các acid béo thuộc nhóm omega-3, còn phải kể đến acid béo không no omega 6 (Arachidonic acid-AA, 20 carbon, 4 nối đôi, nối đôi đầu tiên ở vị trí carbon thứ 6). Những acid béo không no cần thiết này cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được mà phải đưa vào từ nguồn thực phẩm.
DHA là gì?
DHA là gì?

Vai trò của DHA đối với bé

DHA cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt vì DHA chiếm tỉ lệ rất cao trong võng mạc, là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt.

Làm thế nào để có thể bổ sung DHA cho bé?

Bổ sung DHA càng sớm sẽ có lợi ích lâu dài cho sự phát triển của trẻ.Theo nghiên cứu của WHO/FAO, tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, các bà mẹ có con nhỏ đang cung cấp cho con mình lượng DHA quá thấp so với mức khuyến nghị của WHO, vì vậy hãy đa dạng hóa chế độ ăn uống của mình bổ sung DHA.

Theo nghiên cứu, DHA có trong nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Nó có nhiều nhất trong nội tạng động vật như gan và các loại cá béo bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá thu, trứng, sữa, các loại hạt có dầu, dầu cá…

Trẻ sơ sinh sinh non và bình thường cần được cung cấp đầy đủ DHA vì chúng không thể chuyển đổi tiền chất DHA trong dầu thực vật hoặc các sản phẩm thay thế sữa mẹ khác thành DHA. Sữa mẹ cung cấp đủ DHA cho con bạn, vì vậy việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và cho đến 24 tháng là rất quan trọng.

Sữa mẹ cung cấp đủ DHA cho bé, vì vậy việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu là rất quan trọng
Sữa mẹ cung cấp đủ DHA cho bé, vì vậy việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu là rất quan trọng

– Trong trường hợp đặc biệt trẻ không được bú sữa mẹ, cần chọn loại sữa thay thế sữa mẹ có bổ sung các axit béo trên.

– Trong những năm đầu đời, bé không thể ăn được nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là cá biển – thực phẩm giàu DHA – vì mùi vị khó chịu. Đồng thời, những món ăn phổ biến được trẻ “khoái khẩu” như sữa chua, bánh ngọt, bánh flan, xúc xích, gà rán… lại chứa rất ít hoặc rất ít DHA. Cũng có thể do khác biệt về địa lý, vùng miền nên trẻ không được tiếp cận với nguồn thực phẩm giàu DHA.

– Nhu cầu DHA của bé bắt đầu từ trong bụng mẹ. Vì vậy, mẹ bầu cần ăn nhiều cá (cá vược, cá ngừ, cá thu…) và các loại dầu thực vật. Nguồn omega – 3 tự nhiên tuyệt vời giúp cung cấp DHA cho thai nhi. Khi chào đời, nguồn DHA trong sữa mẹ sẽ giúp bé phát triển trí tuệ tốt.

– Bổ sung dinh dưỡng với hàm lượng DHA khoảng 66,2mg/100g bột, cung cấp đủ DHA giúp bé phát triển trí tuệ và thị lực.

Top những sản phẩm giúp bổ sung DHA dành cho mẹ và bé

Milk Maxcare One – Bổ Sung Sữa Non Cho Trẻ 0-12 Tháng, Tăng Miễn Dịch Phát Triển Não Bộ Và Thị Giác

Milk Maxcare One – Là sản phẩm sữa dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng tuổi. Giúp bổ sung DHA/EPA, Vitamin A, Vitamin D3 và nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Có công dụng giúp:

  • Bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ, giúp trẻ tăng trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh.
  • Cung cấp kháng thể tự nhiên IgG giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn ở trẻ nhỏ.
  • Bổ sung chất xơ tự nhiên giúp ngăn ngừa táo bón, giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn.

Sữa Non Colostrum Maxcare Baby – Tăng Sức Đề Kháng, Tiêu Hoá Tốt, Phát Tiển Chiều Cao

Colostrum Maxcare Baby – Là sản phẩm sữa bột được yêu thích trong danh mục sản phẩm cho Mẹ và bé . Nguyên liệu nhập khẩu từ Pháp. Dành cho các bé từ 1 đến 10 tuổi. Đặc biệt là trẻ ốm yếu, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng. Có công dụng giúp bé tăng sức đề khánh, tiêu hoá tốt hơn và phát triển chiều cao vượt trội.

Colostrum Maxcare Baby dùng để thay thế bữa ăn phụ, bổ sung cho chế độ ăn hằng ngày, thiếu vi chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu hoá tốt và phát triển chiều cao.

Colostrum Maxcare Baby - Phát triển trí não, tăng chiều cao, hết biếng ăn, tăng cân, tiêu hoá tốt
Colostrum Maxcare Baby – Phát triển trí não, tăng chiều cao, hết biếng ăn, tăng cân, tiêu hoá tốt

Altomum DHA – Tăng Cường Sức Khoẻ Cho Mẹ Bầu Trước Và Sau Thai Kỳ

Altomum DHA – Dùng cho phụ nữ chuẩn bị có thai. Phụ nữ có thai và cho con bú. Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Giúp cho cơ thể khoẻ mạnh. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho bà mẹ giai đoạn trước và sau thai kỳ. Giúp mẹ bầu lưu giữ sắc đẹp sau khi sinh con.

Altomum DHA - Tăng cường sức khoẻ cho mẹ bầu trước và sau thai kỳ
Altomum DHA – Tăng cường sức khoẻ cho mẹ bầu trước và sau thai kỳ