Sữa bột gầy – sữa tách béo là gì. Có lẽ đây là câu hỏi không phải ai cũng biết! Hiện nay, thị trường sữa và các sản phẩm từ sữa luôn “nhộn nhịp” với rất nhiều loại sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau. Đặc biệt trên một số loại nhãn còn có chữ “sữa tách béo” . Vì vậy “sữa tách béo là gì?”, “Có tốt không?” Luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Chắc hẳn người tiêu dùng Việt Nam đã khá quen thuộc với sữa thanh trùng, sữa tiệt trùng, sữa nguyên kem và các sản phẩm khác, và họ sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất theo sở thích và nhu cầu của mỗi người. Ngoài các hệ sữa nói trên, còn có một loại “sữa tách béo” hay còn gọi là sữa bột gầy. Nhiều người đánh giá đây là sản phẩm phù hợp với những người đang ăn kiêng và có nhu cầu giảm cân. Đây không phải là trường hợp trong thực tế.
Tóm tắt bài viết
ToggleSữa tách béo là sữa gì?
Sữa tách béo là sữa đã loại bỏ một phần hoặc toàn bộ chất béo. Hàm lượng chất béo trong nó chỉ từ 0 đến 0,5%, so với 3,25% trong sữa thông thường. Vì vậy, người ta còn gọi loại sữa này bằng những tên gọi khác như: sữa tách béo, sữa ít béo, sữa tách béo, sữa tách béo, …
Sữa tách béo được làm bằng cách lấy sữa thông thường, để chất béo nổi lên trên và lọc ra để lấy sữa tách béo. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, các nhà máy sử dụng phương pháp ly tâm để loại bỏ mỡ và bổ sung một số vitamin tổng hợp.
Trên thị trường, sữa tách béo được bán dưới các dạng: sữa bột, sữa đặc hoặc sữa nước. Một số thương hiệu sữa tách béo nổi tiếng tại Việt Nam bao gồm: Sữa tách béo Vinamilk, Sữa tách béo Ba Vì, Sữa nghệ B care, sữa tươi tách béo Devondale, sữa tươi ít béo Meadow Fresh,…
Có thể bạn quan tâm sản phẩm: Hoạt huyết đơn – Lưu thông máu, giảm đau đầu, chóng mặt
Trong sữa tách béo có những thành phần gì?
Sữa tách béo rất ít cholesterol, calo và chất béo. 1 cốc sữa tách béo khoảng 300 ml chứa 5 mg cholesterol, trong khi trong sữa tươi, hàm lượng cholesterol cao tới 24 mg.
Sữa tách béo rất giàu protein, canxi, magiê, phốt pho, kali, kẽm, … Ngoài ra, nó còn chứa các vitamin A, D, B1, B2, B3, B6, B12, nhưng nó ít hơn sữa thông thường và sẽ củng cố. Bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp.
Ưu điểm và nhược điểm của sữa tách béo
Ưu điểm của sữa tách kem
Xây dựng cơ bắp: Protein trong sữa tách béo chứa tất cả các axit amin giúp tái tạo và phát triển liên tục các mô cơ.
Giảm cân: Sữa tách béo có ít chất béo, calo và carbohydrate, vì vậy nó sẽ là một thức uống tuyệt vời cho những người đang cố gắng giảm cân.
Giúp xương chắc khỏe và chống loãng xương: Sữa tách béo cũng rất giàu canxi, phốt pho, magiê và vitamin D có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp xương chắc khỏe, phục hồi nhanh sau chấn thương ở người cao tuổi.
Tăng chiều cao: Trẻ em và thanh thiếu niên có thể phát triển chiều cao tối đa bằng cách uống 1-2 ly sữa tách béo mỗi ngày.
Tốt cho mắt: Sữa tách béo giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa quáng gà và một số bệnh về mắt vì có chứa nhiều vitamin A.
Nhược điểm của sữa tách kem
Khó hấp thụ vitamin: Vì vitamin trong sữa tách béo thường có vitamin tổng hợp chứ không phải tự nhiên như các loại sữa khác nên đối với một số người có thể khó hấp thụ.
Dễ lạm dụng: Không giống như sữa tươi và sữa đậu nành bạn sẽ cảm thấy no và mệt mỏi sau khi uống vài cốc, nhưng điều này không đúng với sữa tách béo. Chúng ta có thể uống nhiều mà không thấy chán nên thường bị lạm dụng quá nhiều. Một sản phẩm dù tốt đến đâu nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
Bệnh tiểu đường: Trong sữa tách béo, chỉ số đường huyết cao hơn nhiều so với các loại sữa “béo” khác. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết và bệnh nhân tiểu đường.
Sữa nghệ B care chứa sữa bột tách béo dành cho bà bầu, người sau phẫu thuật, người có nhu cầu làm đẹp.
Sữa B-care là sản phẩm sữa dinh dưỡng của Công ty Cổ phần Dược phẩm Altoka , thành phần chính là nano curcumin kết hợp với nguồn nguyên liệu sữa nhập khẩu từ New Zealand, được đóng gói tại Thanhhangmilk, một trong những nhà máy đạt tiêu chuẩn, an toàn thực phẩm quốc tế ISO22000: 2005 và chứng nhận GMP của Bộ Y tế, để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đưa ra thị trường.
Sữa B care tinh chất nghệ dành cho Phụ nữ sau sinh, người đau dạ dày, người sau phẫu thuật, người mới ốm dậy, có nhu cầu tăng cường sức khỏe, người cao huyết áp, người bị bệnh tim,….
Thành phần ưu việt của Sữa nghệ B care
Thành phần của Sữa nghệ B care bao gồm:
– Sữa tách béo: là dòng sữa được loại bỏ các loại chất béo loại bỏ nguy cơ gây thừa cân béo phì
– Isomalt: giúp cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Hỗ trợ trong việc ăn kiêng và cung cấp nguồn năng lượng vừa phải để người dùng có thể thưởng thức các món tráng miệng yêu thích, đồ ngọt và đồ ngọt khác trong bữa ăn chính hoặc bữa phụ trong bữa ăn.
– Oligofructose: là chất xơ hoà tan giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi bảo vệ đường ruột khoẻ mạnh
– Beta-Glucan: kích hoạt và làm tăng số lượng của các tế bào miễn dịch của cơ thể, kích hoạt hàng rào miễn dịch đầu tiên bảo vệ và chống lại bất cứ yếu tố ngoại lai nào xâm nhập cơ thể, kể cả các tế bào ung thư .
– Đặc biệt là 10% Nano Curcumin: chiết xuất từ củ nghệ giúp chống viêm, kháng khuẩn, tăng khả năng chống oxy hóa, có tác dụng bổ trợ cho xương khớp, tim mạch, dạ dày, viêm đại tràng và các bệnh khác, thậm chí còn rất hiệu quả để làm đẹp.
+ Các loại vitamin và khoáng chất khác
Công dụng của sữa nghệ B care
– Giúp ức chế quá trình tiết dịch vị, giúp giảm hàm lượng axit trong dịch vị là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày khiến người bệnh có cảm giác đau tức.
– Kích thích tiêu hóa và tiết ra men tiêu hóa phá vỡ liên kết của chất bột đường và chất béo giúp hết đau bụng nhanh chóng.
– Giúp ức chế sự phát triển của chủng vi khuẩn H. polyri – nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.
– Ngoài ra, sản phẩm Sữa nghệ B care được bổ sung chất xơ hòa tan (FOS) và hệ vitamin nhóm B giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích vi khuẩn tốt trong đường ruột, giúp cải thiện chế độ ăn và giảm các triệu chứng về đường tiêu hóa.
Altoka hy vọng kiến thức trên hữu ích cho bạn đọc trong việc tìm câu trả lời ” Sữa bột gầy – sữa tách béo là gì? Sữa tách béo có tốt không?”